Blog Detail

Bỏ túi bộ ảnh sản phẩm bắt mắt với các đạo cụ không ngờ

Dịch vụ chụp ảnh

Thông thường, đạo cụ chỉ được xem là yếu tố bổ trợ khi chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chính đạo cụ lại là thứ đem lại cái hồn và nét độc đáo cho bức ảnh. Dưới đây là những đạo cụ với tác dụng không ngờ khi chụp ảnh sản phẩm.

Dây câu cá

Vật dụng tưởng chừng như không có gì liên quan này lại là công cụ hỗ trợ đắc lực để làm nên những bức ảnh sản phẩm độc đáo. Với tính chất thanh mảnh, trong suốt và bền bỉ, bạn có thể dùng dây câu để tạo hiệu ứng sản phẩm bay lơ lửng. Chỉ cần buộc hoặc dán dây câu vào sản phẩm, buộc đầu còn lại vào một thanh treo hoặc cầm trên tay, sau đó bấm chụp và xóa đi chúng khi xử lý hậu kì trong Photoshop.

Mặt kính/ mặt nước

Bạn muốn tạo thêm chiều sâu cho bức ảnh sản phẩm? Hãy sử dụng các bề mặt phản chiếu. Bề mặt phản chiếu tạo điều kiện để bạn tăng cường sự độc đáo của bức ảnh, mà vẫn rất đơn giản và dễ sắp đặt. Bạn có thể đặt vài tấm gương đằng sau sản phẩm, hoặc đổ đầy một khay nước và đặt sản phẩm lên.Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một lớp background đen đằng sau để gia tăng hiệu quả phản chiếu.

Đá Acrylic giả

Bạn muốn chụp ảnh đồ uống lạnh nhưng sợ đá tan? Bạn muốn tạo cảm giác mát mẻ cho bức ảnh ngay cả trong ngày hè nóng bức? Hãy sử dụng đá giả. Hiện nay trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm thấy các viên đá trong suốt được làm từ Acrylic. Đá giả không tan nên rất phù hợp với những buổi chụp có thời gian dài, lại dễ dàng di chuyển và sắp đặt. Chỉ cần đặt chúng xung quanh và thế là bạn đã có một ly nước mát lành.

Cành cây

Hoa và lá là những đạo cụ thường gặp khi chụp ảnh sản phẩm, cành cây thì không. Bạn có thể nghĩ, những cành cây gai góc thì có tác dụng gì chứ. Nhưng thực chất, chúng hữu dụng hơn bạn nghĩ. Bạn có thể treo sản phẩm lên cành cây, hoặc dùng chúng để treo các dây đèn đạo cụ, vải, màn che…. Nếu bạn lo sợ chúng quá nhàm chán, hãy sơn một lớp màu lên chúng và thế là bạn đã có cho mình một đạo cụ chụp ảnh sản phẩm ấn tượng.

Hộp sản phẩm

Đối với những sản phẩm như kính mắt, giày thể thao, đồng hồ… đôi khi bạn cần một thứ gì đó để đặt chúng lên thay vì mặt bàn, để làm nổi bật chúng. Lúc này, hộp đựng sản phẩm sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có một bao bì ấn tượng, bạn sẽ chẳng cần gì nhiều để có một bức ảnh đẹp. Hơn nữa, bao bì thường in cả tên thương hiệu nên đây cũng là một cách để người nhìn biết họ đang xem sản phẩm của nhãn hàng nào.

Thảm lông/ vải lụa

Bề mặt mềm mại của thảm và vải sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng cho bức ảnh sản phẩm của bạn, đặc biệt khi chụp trang sức hoặc sản phẩm xa xỉ. Khi dùng những đạo cụ này, bạn nên chọn tông màu trung tính như xám, kem, nude… vừa thanh lịch lại dễ kết hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt nhiều lớp vải hoặc thảm chồng lên nhau để tạo các lớp background cho ảnh.

Thật đơn giản đúng không nào? Đây đều là những đạo cụ mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong cuộc sống thường ngày.

Chia sẻ