Blog Detail

4 ý tưởng mini game đơn giản dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo Facebook

Mùa lễ hội là thời điểm bội thu của các nhãn hàng. Đây không chỉ là dịp để các nhãn hàng tung ra các chiến lược kích cầu mà còn là cơ hội để bạn thể hiện sự tri ân và ghi dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng. Hãy cùng Brand4U điểm qua một số ý tưởng minigame thú vị mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên mạng xã hội nhé.

Mini game là cách thức đơn giản để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, làm sao để nghĩ ra được một ý tưởng mini game vừa hấp dẫn lại vừa phù hợp với tiêu chí của nhãn hàng không phải là điều đơn giản. Nếu bạn vẫn còn phân vân, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Ý tưởng mini game: Khuyến khích khách hàng chia sẻ những khoảng khắc cùng thương hiệu

Đây là ý tưởng Mini game thường được các quán ăn/ quán cà phê sử dụng. Cách thức hoạt động rất đơn giản: bạn gợi ý cho khách hàng chụp lại khoảng khắc ngay tại quán và comment, post trên trang cá nhân hoặc fanpage thương hiệu, đổi lại mỗi khách hàng sẽ có một phần quà nho nhỏ như voucher, coupon,… Bạn cũng nên đặt ra giới hạn thời gian để kích thích khách hàng tham gia.

Ý tưởng Mini Game: Khuyến khích khách hàng kể chuyện

Tuy đây không phải là ý tưởng mini game mới mẻ, nhưng cách thức và nội dung để khơi gợi câu chuyện rất đa dạng. Bạn có thể kêu gọi khách hàng chia sẻ câu chuyện về lần đầu tiên nổi loạn, câu chuyện liên quan đến cha mẹ… kèm hasgtag thú vị liên quan đến thương hiệu. Cách thức đánh giá có thể thông qua số lượt like, share hoặc bình luận trên bài post.

Ý tưởng mini game: Thiết kế trò chơi

Đây cũng là một ý tưởng mini game quen thuộc. Các trò chơi như ô chữ, đoán số, chụp lại hình ảnh trên gif… có thể được biến tấu một cách linh hoạt để phù hợp với từng dịp đặc biệt trong năm. Tuy nhiên, bạn cần có cách thức đánh giá rõ ràng, ví dụ như trao quà cho những ai thực hiện đúng từng bước yêu cầu hoặc chỉ dành cho 3 người có thời gian trả lời nhanh nhất.

Ý tưởng mini game: Thử thách sáng tạo

Những bức ảnh troll hay những câu nói thả thính đáng yêu đang là những trend hot nhất trên mạng xã hội. Hãy tận dụng ngay các nội dung này cho ý tưởng Mini Game nhé. Ví dụ như:

  • Post dòng đầu tiên của một câu thả thính trên fanpage, sau đó yêu cầu người chơi chia sẻ bài post kèm dòng tiếp theo và tag crush/ bạn bè/ người thân yêu vào để tỏ tình.
  • Post một bức ảnh chế dễ thương và đơn giản, sau đó yêu cầu người chơi chia sẻ và tag 3 người bạn vào để nhận quà

Trên đây là 4 ý tưởng Mini Game đơn giản dành cho fanpage doanh nghiệp. Hãy nhanh chóng tận dụng chúng để hâm nóng cho fanpage của mình nhé!

Để biết thêm các mẹo tăng tương tác cho fanpage, hãy đến với Brand4U ngay hôm nay.

Cùng Brand4U quản trị fanpage hiệu quả 

Với mong muốn được trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, Brand4U đã cho ra mắt dịch vụ quản trị nội dung Fanpage cùng những lợi ích tuyệt vời:

  • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết với trình độ chuyên môn cao. Với khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng và sự am hiểu sâu sắc về các công cụ Marketing Online, Brand4U sẽ đem lại cho fanpage một diện mạo chuyên nghiệp với những nội dung có giá trị, phù hợp với cá tính và giọng điệu thương hiệu.
  • Thu hút truy cập vào website, fanpage: Trong quá trình quản trị Fanpage, Brand4U luôn tìm hiểu thật kĩ lưỡng về thói quen người tiêu dùng cũng như đặc điểm doanh nghiệp để có thể đưa ra những nội dung phù hợp, hình ảnh bắt mắt và đăng tải vào thời gian hợp lí theo từng giai đoạn phát triển của thương hiệu, nhằm tối ưu hóa lượng tiếp cận và tương tác của Fanpage.
  • Kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi: Đội ngũ quản trị viên Fanpage luôn có mặt sẵn sàng để phản hồi ngay lập tức comment và inbox của từng người dùng, giúp fanpage duy trì mối liên kết vững chắc với người dùng đồng thời gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Brand4U để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhé!

Chia sẻ