Blog Detail

5 tiêu chí đánh giá một website thiết kế chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế web

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của công nghệ thông tin thì việc chăm chuốt cho website của doanh nghiệp không còn quá xa lạ. Website không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dụng thương hiệu của doanh nghiệp mà còn là bộ mặt của nhãn hàng. Hãy cùng Brand4U tìm hiểu 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một thiết kế website tốt.

Bố cục và nội dung phù hợp với mục tiêu của website

Quảng cáo sản phẩm và bán hàng là mục tiêu hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp hướng đến. Chính vì vậy một website được thiết kế tốt sẽ thể hiện được sự hài hoà giữa bố cục và nội dung, thu hút khách hàng, mang lại sự tin tưởng và hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm đi cùng. Đặc biệt đối với những khách hàng mới, ấn tượng ban đầu khi tìm hiểu về thương hiệu của doanh nghiệp qua website sẽ quyết định sự lựa chọn của khách hàng.

Điều bạn cần chú ý khi bắt tay vào thiết kế website là định vị thương hiệu và lập mục tiêu cụ thể cho website. Các ý tưởng về thiết kế bố cục và nội dung cho website trước hết đều phải hướng tới mục tiêu chung, sau đó thể hiện được nét độc đáo, điểm khác biệt nổi bật và lợi thế của doanh nghiệp và sản phẩm so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Đảm bảo tính khả dụng của website

Bạn cần đảm bảo website luôn được tối ưu code để giữ tốc độ load nhanh, đảm bảo khách hàng có thể truy cập nội dung trang web trong thời gian ngắn nhất. Và luôn ưu tiên tính khả dụng được đề cập đến ở đây bao gồm các yếu tố như tốc độ khi truy cập, “thân thiện với người dùng” (dễ sử dụng), đảm bảo an ninh…

5-tieu-chi-danh-gia-mot-website-thiet-ke-chuyen-nghiep

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thiết kế website dễ truy cập và chắc chắn không gặp vấn đề liên quan tới an ninh mạng. Đây cũng là yếu tố giúp gia tăng lượng truy cập cho website của bạn.

Tận dụng hợp lý vị trí “vàng” trên website

Thiết kế website của doanh nghiệp cần thể hiện những thông tin quan trọng nhất tại vị trí này nếu không sẽ lãng phí mảnh đất vàng. Đặc biệt ưu tiên cho những chương trình kích cầu tăng doanh thu cho doanh nghiệp như thông tin ra mắt sản phẩm mới hoặc chạy các chương trình khuyến mại.

Website hội tụ triết lý kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp

Website là tấm danh thiếp trung gian truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Nếu như kết cấu bố cục của website được coi là xương sống, thì nội dung chính là máu thịt của doanh nghiệp, hai yếu tố trên cần phải hội tụ và thể hiện được tinh thần và văn hóa của một doanh nghiệp.

Website nên được thiết kế đồng bộ cùng bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó giúp gây ấn tượng với người đọc dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn giữa nhiều doanh nghiệp cùng ngành. Đặc biệt cần tránh gây hiểu lầm về ngôn từ hoặc hình ảnh đối với khách hàng lần đầu truy cập website.

Website giúp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)

Khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về sản phẩm thường là những khách hàng tiềm năng, họ có nhu cầu thực sự, nếu website của bạn sở hữu lượng truy cập lớn miễn phí từ internet từ đó bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng lớn và đây chính là cơ hội tốt để tăng doanh số bán hàng. Có thể nói kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website của doanh nghiệp.

Thiết kế website không phải là công việc đơn giản, nó cần sự phối hợp khéo léo giữa đội ngũ thiết kế, doanh nghiệp và các chuyên gia SEO để đảm bảo chất lượng của thành phẩm cuối cùng. Đó chính là những yếu tố mà Brand4U đang sở hữu.

Xuất thân là một công ty truyền thông, Brand4U thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của một website đối với hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế website với trình độ cao, giàu kinh nghiệm, sự tận tâm và sáng tạo; luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng một cách tận tình và đề xuất các ý tưởng thiết kế website độc đáo nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp.

Các mẫu website do Brand4U cung cấp đều đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: tính năng hợp lí, giao diện bắt mắt và trình quản lí đơn giản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho ra đời các gói thiết kế website đa dạng. Nhờ đó, quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình website phù hợp với mong muốn và nguồn lực của doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, vui lòng liên hệ Brand4U qua địa chỉ:

Chia sẻ