Blog Detail

Cần chú ý những gì trước khi bắt tay vào thiết kế web?

Dịch vụ thiết kế web

Thiết kế website là một công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn không có ý định tốn kém chi phí cho những chức năng mà mình không bao giờ sử dụng hay phải chật vật vì những sai sót sau này, hãy chuẩn bị ngay những điều sau.

Chuẩn bị tên miền

Nếu như website là một căn nhà thì tên miền chính là địa chỉ và hosting chính là mảnh đất nơi bạn đặt căn nhà đó. Bạn không thể xây dựng một căn nhà nếu không có đất và địa chỉ nhà. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiê mà bạn cần chuẩn bị chính là tên website.

Thông thường, tên website của một doanh nghiệp sẽ là tên doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu cộng với hậu tố(.com, .com.vn, .net..) Bạn có thể mua tên miền từ các đơn vị cung cấp tên miền trong hoặc ngoài nước ( Godaddy, pavietnam, inet, tenten…) với mức giá từ 100.000 – 800.000 VNĐ/ năm tùy theo hậu tố.

Tuy nhiên, một lời khuyên mà các chuyên gia thiết kế website dành cho doanh nghiệp đó là hãy mua tất cả các tên miền phổ biến nhất và liên quan đến tên thương hiệu của mình. Bởi lẽ, bạn sẽ không muốn việc người dùng tìm kiếm tên bạn nhưng lại xuất hiện website của đối thủ.

Chuẩn bị hosting

Đối với hosting cũng tương tự. Bạn có thể đăng ký các gói hosting đa dạng tại những đơn vị cung cấp như Mắt bão, Vhost, PA Việt Nam, Azdigi…với mức giá chỉ từ vài chục đến vài trăm ngàn một năm – tùy theo băng thông và dung lượng lưu trữ của hosting. Bạn chỉ nên chọn hosting có dung lượng phù hợp với nhu cầu của website. Ví dụ, website cần lưu trữ khoảng bao nhiêu ảnh, bao nhiêu file và lượng dữ liệu tăng lên theo thời gian là bao nhiêu. Bạn có thể nhờ bên cung cấp hosting hoặc nhà thiết kế web tư vấn thêm về mảng này.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Website là dạng công cụ để doanh nghiệp truyền tải thông tin và tương tác với khách hàng. Vì vậy, tất cả các yếu tố của website ( từ phông chữ, màu sắc, bố cục, chức năng…) phải gây được sự chú ý với khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải biết được đặc điểm nhân khẩu học (Tuổi tác, giới tính, độ tuổi…), đặc điểm tâm lý học ( sở thích, tính cách, phong cách sống…), thói quen online… của khách hàng mục tiêu.

Chuẩn bị thông tin, bố cục và chức năng website

Ngoài việc vạch ra các đặc điểm chính của khách hàng, bạn nên chuẩn bị trước nội dung và bố cục website. Một website thường bao gồm các mục cơ bản sau đây:

  • Giới thiệu
  • Lịch sử
  • Sản phẩm/ dịch vụ
  • Tin tức/ Blog
  • Liên hệ

Hình ảnh sản phẩm cần đảm bảo độ sắc nét và bắt mắt. Nếu có mục tin tức, bạn cần chuẩn bị khoảng 10 – 20 bài viết về các chủ đề liên quan. Về mặt chức năng, bạn có thể yêu cầu người thiết kế web tích hợp thêm các tính năng như giỏ hàng, chatbox, liên kết với mạng xã hội… Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những tính năng cần thiết nhất để tiết kiệm chi phí và tối ưu thiết kế website.

Tìm hiểu trước về các công ty thiết kế web

Thiết kế web là công việc cần tính kỹ thuật và thẩm mỹ tốt. Vì vậy, rất ít doanh nghiệp có thể tự thiết kế website cho mình. Phương án thay thế hiệu quả ở đây là thuê một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp trên thị trường để thực hiện công việc này.

Chỉ cần search từ khóa “ dịch vụ thiết kế web”, bạn đã có thể tìm được hàng loạt kết quả về những công ty thiết kế web. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những lời hứa hẹn hoa mỹ như thiết kế web giá rẻ, thiết kế web đẹp chỉ 1 triệu… Website cũng giống như các ấn phẩm truyền thông, nếu thiết kế đẹp thì giá sẽ không rẻ và ngược lại.

 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thiết kế càng đắt thì càng chất lượng. Hãy nhờ đơn vị thiết kế cung cấp các mẫu web demo để có phương hướng chọn lựa đúng đắn hơn. Ngoài ra, các dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ cũng là điều đáng quan tâm. Tốt nhất, hãy sắp xếp một buổi gặp trực tiếp với từng đơn vị thiết kế web để họ trình bày cụ thể hơn về dịch vụ.

Thiết kế website không phải là công việc đơn giản, nó cần sự phối hợp khéo léo giữa đội ngũ thiết kế, doanh nghiệp và các chuyên gia SEO để đảm bảo chất lượng của thành phẩm cuối cùng. Đó chính là những yếu tố mà Brand4U đang sở hữu.

Xuất thân là một công ty truyền thông, Brand4U thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của một website đối với hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế website với trình độ cao, giàu kinh nghiệm, sự tận tâm và sáng tạo; luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng một cách tận tình và đề xuất các ý  tưởng thiết kế website độc đáo nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp.

Các mẫu website do Brand4U cung cấp đều đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: tính năng hợp lí, giao diện bắt mắt và trình quản lí đơn giản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho ra đời các gói thiết kế website đa dạng. Nhờ đó, quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình website phù hợp với mong muốn và nguồn lực của doanh nghiệp.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Brand4U ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng từ chúng tôi!

Chia sẻ