Blog Detail

Xu hướng thiết kế web nào sẽ bùng nổ trong năm 2020?

Dịch vụ thiết kế web

Cũng giống như Marketing, xu hướng thiết kế web luôn thay đổi theo từng năm. Nếu như năm 2019 là năm thịnh hành của tư duy thiết kế tối giản thì đến năm 2020, phong cách thiết kế web sẽ tiếp tục cải tiến theo hướng nhấn mạnh vào chức năng và sự đơn giản trong sử dụng.

Xu hướng thiết kế web Responsive

Ngày nay, người dùng có thể tiếp cận với website thông qua nhiều thiết bị điện tử khác nhau (website, điện thoại, laptop…) Theo khảo sát, có đến 57% lưu lượng truy cập trên mạng đến từ điện thoại di động và máy tính bảng. Riêng tại Việt Nam, số người sử dụng internet trên thiết bị di dộng lên đến hơn 61,73 triệu người ( chiếm đến 96%). Vì vậy, việc tối ưu website để có thể hiển thị rõ ràng và tương thích trên tất cả mọi nền tảng là điều cốt yếu mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Thiết kế Responsive tạo nên sự thuận tiện cho người dùng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và góp phần níu giữ người dùng tốt hơn.

Xu hướng thiết kế web tối giản

Đơn giản nhưng vẫn tinh tế và thanh lịch – đó chính là những giá trị mà phong cách tối giản mang lại cho người sử dụng web.

Tiếp nối từ xu hướng của năm 2019, phong cách tối giản tiếp tục được ưu ái bởi các nhà thiết kế web vào năm 2020. Những chi tiết thừa được loại bỏ, không gian trống được tận dụng triệt để, giúp tối ưu tốc độ tải web và tạo sự thoải mái cho mắt người nhìn.

Ngay cả tông màu của website cũng được tiết giảm, một website chỉ sử dụng khoảng 2 – 3 tông màu chủ đạo. Các chi tiết web như menu hoặc thanh navigation được thiết kế ẩn đi, giảm thiểu các nút liên kết. Thay vì các hiệu ứng chữ phức tạp ( đổ bóng, viền nhiều lớp,…), hình khối đơn được ưa chuộng hơn ở xu hướng thiết kế web tối giản, đem lại sự sắc sảo và phân tách rõ ràng.

Thiết kế chuyển động lên ngôi

Thay vì làm đầy web với các hình ảnh tĩnh, xu hướng thiết kế web của năm 2020 sẽ thiên về các hiệu ứng chuyển động.

Người dùng ngày nay có quá nhiều lựa chọn, quá nhiều thông tin để tiếp cận. Vì vậy, để giữ được họ ở lại trang và truyền tải thông điệp nhanh chóng, bạn cần một giải pháp “động” hơn. Hiệu ứng chuyển động cơ bản nhất chính là ảnh gif. Một bức ảnh gif sẽ giúp bạn thể hiện tất cả các khía cạnh của sản phẩm chỉ trong vòng 5 – 10 giây – nhanh hơn hẳn việc di chuyển chuột giữa các bức ảnh.

 

 

Hình ảnh động cũng đem lại cho website sự sinh động và cảm giác hiện đại, cao cấp. Tuy nhiên, nếu thông điệp mà bạn muốn truyền tải cần một khoảng thời gian dài hơn để thể hiện, bạn nên xem xét việc sử dụng video clip thay thế.

Nâng cao yếu tố tương tác trong thiết kế website

Website ngày nay không chỉ đơn thuần là một nơi để trưng bày sản phẩm hay giới thiệu dịch vụ. Đó còn là phương tiện để khách hàng tương tác và liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao, chat bot ngày càng trở nên thông dụng hơn trong thiết kế website.

Hiện nay, có hai xu hướng cài đặt chat bot: Dựa trên cơ sở dữ liệu ( bảng câu hỏi có sẵn) và dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đối với lựa chọn đầu tiên, chatbot chỉ có thể thực hiện những tác vụ đơn giản như báo giá, cung cấp thông tin liên hệ, chào khách hàng…. Đối với các tác vụ phức tạp hơn như những câu hỏi đòi hỏi nhiều thông tin hoặc có quy trình trả lời dài, chatbot sẽ khó có thể đáp ứng.

Ngược lại, đối với công nghệ AI, chatbot có thể trả lời và thích ứng với hầu hết mọi yêu cầu của người dùng. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo ngày nay còn có thể thu thập thông tin và tự học hỏi để tối ưu quá trình tư vấn khách hàng. Tuy nhiên, chi phí dành cho lựa chọn này cũng cao hơn.

Thiết kế web là một quá trình dài, ảnh hưởng gián tiếp đến hình ảnh doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những xu hướng trên đây được dự đoán sẽ tiếp tục thịnh hành trong tương lai. Vì vậy, doanh nghiệp nên nhanh chóng nắm bắt và vận dụng ngay để có một website tối ưu cả về công năng lẫn giao diện.

Với mong muốn được hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thiết kế website, Brand4U đã cho ra đời dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Xu hướng thiết kế web nào sẽ bùng nổ trong năm 2020_3 (1)

Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế website với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sáng tạo; luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng một cách tận tình. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế website thịnh hành, giúp doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp với thời đại và tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng.

Các mẫu website do Brand4U cung cấp đều đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: tính năng hợp lí, giao diện bắt mắt và trình quản lí đơn giản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho ra đời các gói thiết kế website đa dạng. Nhờ đó, quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình website phù hợp với mong muốn và nguồn lực của doanh nghiệp.

Hãy đến với Brand4U ngay hôm nay để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng của chúng tôi nhé!

Chia sẻ