Blog Detail

Điều gì làm nên một thiết kế website hấp dẫn?

Dịch vụ thiết kế web

Xây dựng một hệ thống website chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với doanh nghiệp hiện đại. Nhưng, đâu là những tiêu chí cần thiết để đánh giá một thiết kế website hấp dẫn? Hãy cùng Brand4U tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giao diện đơn giản và bắt mắt

Một trong những sai lầm cơ bản của nhiều doanh nghiệp khi thiết kế website chính là thêm thắt quá nhiều chi tiết, khiến cho giao diện bị rối mắt và làm chậm tốc độ tải trang. Đã qua rồi cái thời mỗi website phải có những icon sặc sỡ, lấp lánh để thu hút khách hàng. Thiết kế website ngày nay hướng tới sự đơn giản và gọn gàng, cả trong giao diện lẫn trong chức năng sử dụng.

Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán. Dù ít chi tiết nhưng website phải đảm bảo được sự bắt mắt, trật tự và khoa học. Giữa các khối nên có một khoảng trống vừa phải để tạo sự dễ chịu cho mắt người nhìn. Font chữ website phải dễ nhìn, màu sắc hài hòa và phù hợp với phong cách thương hiệu. Không những thế, các chức năng của website phải được thiết kế sao cho thật đơn giản và dễ sử dụng.

Định hướng rõ ràng

Một website nên có định hướng thật rõ ràng để khách truy cập có thể sử dụng dễ dàng. Định hướng ở đây là cách bạn hướng dẫn cho khách hàng những thao tác mà họ có thể thực hiện khi truy cập vào trang, họ đang ở trang nào và làm sao để thực hiện các thao tác kế tiếp nhằm đạt được mục đích của họ.

dieu-gi-lam-nen-mot-thiet-ke-website-hap-dan

Menu đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng người dùng. Menu nên sử dụng các từ ngữ dễ nhớ, dễ hiểu và gần gũi với đời sống thường ngày của người dùng online. Các thông tin nên được phân tầng một cách đơn giản, sao cho người dùng online có thể tìm thấy thứ họ cần chỉ trong tối đa 3 lần click chuột. Bạn có thể thêm thanh BreadCrumb để người dùng theo dõi vị trí của họ trên trang dễ dàng hơn.

Nội dung lôi cuốn

Bên cạnh giao diện, nội dung của website cũng là yếu tố giữ chân người dùng ở lại website. Một website đẹp nhưng nội dung lộn xộn, bừa bãi cũng không khác gì một con người ăn vận chỉn chu nhưng lại có lối sống bề bộn – cả hai đều không thể thu hút người đối diện.

dieu-gi-lam-nen-mot-thiet-ke-website-hap-dan

Khi thiết kế website, hãy đảm bảo nội dung được thể hiện một cách hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Câu từ cần phải trôi chảy rành mạch, không mắc các lỗi sai chính tả hoặc sử dụng quá nhiều từ viết tắt khó hiểu. Các thông tin quan trọng nên được đặt ở trung tâm hoặc các vị trí dễ nhìn.

Đặc biệt, đối với những website ngày nay, nội dung phải đảm bảo chuẩn SEO. Các từ khóa quan trọng được phân bố khoa học, nội dung ý nghĩa và đem lại được lợi ích cho người dùng. Bên cạnh nội dung chữ, hãy thêm thắt vừa phải những dạng nội dung khác như video clip, hình ảnh, infographic… để tạo sự đa dạng và thu hút người dùng.

Ngoài 3 tiêu chí trên đây, các yếu tố như tốc độ tải trang, tối ưu Responsive ( để vừa với màn hình di động), giao diện trang quản trị… cũng góp phần làm nên một thiết kế website ấn tượng.

Thiết kế website không phải là công việc đơn giản, nó cần sự phối hợp khéo léo giữa đội ngũ thiết kế, doanh nghiệp và các chuyên gia SEO để đảm bảo chất lượng của thành phẩm cuối cùng. Đó chính là những yếu tố mà Brand4U đang sở hữu.

Xuất thân là một công ty truyền thông, Brand4U thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của một website đối với hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế website với trình độ cao, giàu kinh nghiệm, sự tận tâm và sáng tạo; luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng một cách tận tình và đề xuất các ý tưởng thiết kế website độc đáo nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp.

Các mẫu website do Brand4U cung cấp đều đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: tính năng hợp lí, giao diện bắt mắt và trình quản lí đơn giản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho ra đời các gói thiết kế website đa dạng. Nhờ đó, quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình website phù hợp với mong muốn và nguồn lực của doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, vui lòng liên hệ Brand4U qua địa chỉ:

Chia sẻ