Blog Detail

Đo lường quảng cáo Facebook: Dễ dàng hay không?

Dịch vụ quảng cáo Facebook

Đo lường và thống kê kết quả luôn là khâu tiêu tốn nhiều thời gian đối với các doanh nghiệp. Nếu như quảng cáo truyền thống đòi hỏi phải có một giai đoạn từ  3 – 6 tháng để đánh giá hiệu quả sau khi chiến dịch kết thúc thì quảng cáo Facebook lại không như vậy. Các ưu thế vốn có đã biến Facebook thành một trong những hình thức quảng cáo dễ dàng kiểm soát nhất hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống đo lường quảng cáo Facebook

Báo cáo thời gian thực

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của quảng cáo Facebook so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Nếu bạn thực hiện quảng cáo trên TV hoặc báo chí, bạn không thể chỉnh sửa hay thay đổi nội dung một khi quảng cáo được trình chiếu. Ngược lại, các hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Facebook cho phép nhà quảng cáo theo dõi kết quả liên tục theo thời gian thực. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh quảng cáo kịp thời nếu cảm thấy chưa hiệu quả. Thời gian phê duyệt quảng cáo của Facebook cũng rất nhanh chóng, nên bạn không cần phải lo lắng dù thay đổi nhiều lần.

Tổng kết và báo cáo chi tiết sau chiến dịch

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, Facebook luôn có sẵn một tính năng báo cáo và tổng kết chi tiết theo từng tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo riêng biệt. Bạn sẽ xem được các thông tin như chi phí, số lượt tiếp cận, lượt hiển thị, số lượt tương tác….

Đặc biệt, tính năng chia nhỏ số liệu cho phép bạn theo dõi chi tiết độ tuổi, vị trí và thiết bị của đối tượng mục tiêu khi đang xem quảng cáo cùng nhiều số liệu liên quan khác. Bạn có thể chia nhỏ theo thời gian, theo phân phối và theo hành động.

Thậm chí, bạn có thể so sánh kết quả theo từng ngày, tuần, tháng…. dưới dạng biểu đồ. Từ đó, nhà quảng cáo dễ dàng nắm được xu hướng của quảng cáo và có biện pháp điều chỉnh để tối ưu hóa kết quả.

Tạo và lưu báo cáo dễ dàng

Không những xem báo cáo trực tuyến, bạn còn có thể lưu, tạo, chỉnh sửa, xuất hoặc chia sẻ báo cáo cho những người khác. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để theo dõi, bạn có thể lên lịch để Facebook báo cáo định kỳ qua Email với nội dung báo cáo tùy chọn.

 

Ví dụ, bạn cần xuất báo cáo hàng tuần cho khách hàng về hiệu quả quảng cáo cho từng nhóm đối tượng với hành vi khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Báo cáo quảng cáo và chỉnh sửa với tính năng chia nhỏ số liệu Theo hành vi. Sau đó, bạn lên lịch để gửi báo cáo cho khách hàng theo từng tuần.

Ngoài những cài đặt chung trên đây, quảng cáo Facebook còn sở hữu nhiều tính năng báo cáo khác, tùy theo định dạng và mục tiêu quảng cáo. Với sự đa dạng của hệ thống báo cáo quảng cáo, Facebook cho phép doanh nghiệp kiểm soát và tối ưu quảng cáo một cách tốt nhất để đảm bảo thành công cuối cùng của chiến dịch.

Nhờ các tính năng đo lường đa dạng, quảng cáo Facebook sẽ đem đến cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể về chiến dịch cũng như rút ra kinh nghiệm cho những hoạt động quảng cáo hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Facebook cũng là môi trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Để đạt được thành công, điều bạn cần là một team chạy quảng cáo giàu kinh nghiệm và có sự thấu hiểu bài bản về cách thức hoạt động của quảng cáo Facebook. Đây chính là lợi thế mà Brand4U hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, có kinh nghiệm lâu năm và am hiểu sâu sắc các công cụ Marketing Online, Brand4U sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình trong suốt quá trình quảng cáo, từ thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung quảng cáo đến nhắm chọn, cam kết đáp ứng đúng yêu cầu của quý khách hàng và tiến độ quảng cáo đã đề ra.

Bên cạnh đó, Brand4U cũng thường xuyên cập nhật tình hình thị trường, các kiến thức chuyên môn và thị hiếu thịnh hành của người dùng online, từ đó đưa ra nhắm chọn và nội dung quảng cáo phù hợp, góp phần hoàn thiện quy trình chạy quảng cáo Facebook, giảm thiểu các rủi ro và tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách hàng.

Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Brand4U, quý khách hàng có thể yên tâm tập trung phát triển công việc kinh doanh, mọi hoạt động quảng bá đều đã có Brand4U xử lý. Chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng quý khách hàng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu.

Hãy đến với Brand4U ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng từ chúng tôi nhé!

Chia sẻ