Blog Detail

Bật mí bí quyết viết content marketing giúp bán hàng hiệu quả hơn

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

Kinh doanh như thế nào cho hiệu quả? Là một trong những lo lắng cho người kinh doanh. Đặc biệt đối với một chủ shop nhỏ thì việc viết content marketing như thế nào để thu hút khách chính là điều khiến họ băn khoăn nhất!

Content marketing thu hút khách hàng thực ra vô cùng đơn giản nhưng người viết cần phải nắm được những yêu cầu cơ bản dưới đây thì bài viết mới “chất như nước cất” bạn nhé!

Vì sao cần phải viết content marketing?

Lý do dễ hiểu nhất đó chính là để giới thiệu sản phẩm và mang những thông tin hữu ích đến cho khách hàng. Và đương nhiên, khi bạn là người bán hàng, bạn chính là người hiểu rõ nhất sản phẩm của mình có điểm mạnh gì? Và khách hàng mong muốn điều gì từ sản phẩm của bạn.

Cách viết content marketing bán hàng là gì?

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn sẽ có được một bài rồi:

  • Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai
  • Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì
  • Bước 3: Ý tưởng nội dung
  • Bước 4: Nguồn nội dung

1/ Xác định đối tượng khách hàng:

Đầu tiên, trước khi bạn muốn kinh doanh bất kì sản phẩm nào, bạn cũng cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là những ai, bao gồm: tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai.

Từ đó bạn mới có thể tiếp tục đến bước tiếp theo.

2/ Xác định những giá trị sẽ mang đến cho khách hàng:

Sản phẩm không chỉ là tâm huyết của bản thân mà bạn còn đang mang đến chất lượng và niềm tin cho khách hàng. Chính vì vậy, thay vì giới thiệu sản phẩm quá lố hay quá bóng bẩy sai sự thật thì bạn nên đánh mạnh vào ưu điểm nổi bật mà chúng mang đến cho khách hàng là gì. Ví dụ: Nếu là quần áo thì ưu điểm của quần áo chính là chất liệu vải dày dặn hay thoáng mát, đường may sắc sảo, kiểu dáng trẻ trung, năng động hay phù hợp với dân công sở…Còn đối với mỹ phẩm thì đánh mạnh vào sự an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin từ trong ra ngoài, trên xuống dưới,…

3/ Ý tưởng nội dung:

Cách đơn giản nhất để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn

  • Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)
  • Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh
  • Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó
  • Đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Bật mí bí quyết viết content marketing giúp bán hàng hiệu quả hơn-2

4/ Nguồn nội dung:

Về nội dung bạn có thể tham khảo trên các trang website nước ngoài hoặc những trang có nội dung đáng tin cậy. Từ đó tìm kiếm những thông tin cần thiết để lên nội dung bài viết theo cách viết riêng của bạn. Sau đó phân loại từng bài viết theo dạng giới thiệu sản phẩm, bài viết tin tức chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm hoặc những bài giải trí để giúp trang web trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Với bốn bước được chắt lọc về đơn giản hết mức như thế này thì với một người dù không học tốt môn văn cũng có thể làm được. Và đương nhiên bạn cũng làm được. Hy vọng với công thức này, bạn có thể “hấp thu” và sớm đạt tới mức “thượng thừa” trong cách viết content marketing.

Nếu bạn là doanh nghiệp và đang tìm kiếm một đội ngũ copy writer chuyên nghiệp, Brand4u chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tại Brand4U, chúng tôi sở hữu đội ngũ sáng tạo content giàu kinh nghiệm, có phong cách viết chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về Marketing. Brand4U luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ nhiệt tình cho từng khách hàng, giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật trong tâm trí khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh đã đặt ra.

Bên cạnh đó, trước khi đề xuất bất cứ ý tưởng nội dung nào, chúng tôi đều nghiên cứu thật kĩ lưỡng đặc điểm của từng thị trường, ngành hàng và các xu hướng nội dung thịnh hành, để có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo nên những nội dung hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp. Đối với website, chúng tôi sẽ đảm bảo cấu trúc nội dung chuẩn SEO, góp phần nâng cao vị trí của website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Brand4U để được trải nghiệm dịch vụ Content Marketing chất lượng từ chúng tôi nhé!

Chia sẻ