Blog Detail

Sự liên kết giữa Marketing truyền thống và Marketing Online

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

Dịch vụ Marketing Online ra đời như một giải pháp “cứu cánh” cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Trước sự tấn công mạnh mẽ của các kênh Marketing Online, thì kênh marketing truyền thống trở nên thế yếu và lắng dịu hơn. Vậy Marketing Online và marketing truyền thống có gì khác biệt?

Nói đến những điểm giống nhau thì Marketing truyền thống và hiện đại đều là những biện pháp chủ trương trong kinh doanh nhằm đem lại  doanh thu, lợi nhuận cao nhất. Nhưng Marketing truyền thống chỉ đóng vai trò là 1 bộ phận nhỏ trong hệ thống của Marketing hiện đại. Marketing hiện đại đầy đủ hơn , rộng lớn và bao gồm Marketing truyền thống.

 

Marketing truyền thống là cơ sở quan trọng để hình thành Marketing hiện đại. Nhưng Marketing hiện đại phát triển thêm một bậc nữa và hoàn thiện hơn. Cùng Brand4U xem bảng so sánh Marketing Online và marketing truyền thống:

Bảng so sánh Marketing Online và Marketing truyền thống

Marketing Online Marketing truyền thống
Phương thức Sử dụng internet, các thiết bị số hóa Chủ yếu sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng
Không gian Không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ Bị giới hạn bởi biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ
Thời gian Mọi lúc mọi nơi,phản ứng nhanh, cập nhật thông tin sau vài phút Chỉ vào một số giờ nhất định, mất nhiều thời gian và công sức để thay đổi mẫu quảng cáo hoặc clip
Phản hồi Khách hàng tiếp nhận thông tin và phản hồi ngay lập tức Mất một thời gian dài để khách hàng tiếp nhận thông tin và phản hồi
Khách hàng Có thể chọn được đối tượng cụ thể,tiếp cận trực tiếp với khách hàng Không chọn được nhóm đối tượng cụ thể
Chi phí Thấp, với ngân sách nhỏ vẫn thực hiện được,có thể kiểm soát được chi phí quảng cáo Cao, ngân sách quảng cáo lớn,được ấn định dùng 1 lần
Lưu trữ thông tin Lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng, nhanh chóng Rất khó lưu trữ thông tin của khách hàng

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Marketing Online là hình thức quảng bá sản phẩm trên internet mang đến tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Có rất nhiều hình thức Marketing Online phổ biến như : Internet marketing; SMS Marketing; Email marketing…

Ứng dụng Marketing Online sẽ giúp doanh nghiệp thống kê tiềm năng khách hàng mua sản phẩm của mình một cách dễ dàng, từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược online marketing sát sườn nhằm tối ưu hóa chi phí; nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm.

 • Rút ngắn khoảng cách quảng bá sản phẩm : Với việc internet bao phủ toàn cầu thì khoảng cách giữa thế giới gần như bằng không. Bạn hãy hình dung khi sản phẩm của doanh nghiệp được đưa lên internet thì cho dù ở xa cỡ nào khách hàng vẫn biết thông tin và sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Tiếp thị sản phẩm toàn cầu : Thông qua internet doanh nghiệp có thể tiếp thị sản phẩm đến khách hàng trên toàn thế giới.
 • Tiết kiệm thời gian : Khách hàng sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm thông tin sản phẩm của doanh nghiệp thông qua internet. Và kết quả giao dịch sản phẩm cũng diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí : thực hiện marketing sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng tiềm năng hiệu quả lợi nhuận sản phẩm mang lại thì vô cùng lớn.

Rõ ràng với những lợi thế của mình, Marketing Online đã trở thành tất yếu của nhiều doanh nghiệp. Và nếu biết đầu tư đúng mức hiệu quả của Marketing Online mang lại sẽ vô cùng lớn.

Brand4U – Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online uy tín hàng đầu

Ra đời với mong muốn được trở thành một mảnh ghép lý tưởng trên hành trình phát triển của doanh nghiệp, Brand4U đã và đang cung cấp những gói dịch vụ Marketing chất lượng cao, bao gồm:

 • Dịch vụ quản trị fanpage
 • Dịch vụ Content Marketing
 • Dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Dịch vụ quảng cáo Google
 • Dịch vụ sản xuất TVC
 • Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm
 • Dịch vụ thiết kế website

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xuất thân từ các đơn vị Truyền thông Marketing uy tín trên thị trường, Brand4U luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp những giải pháp Marketing hiệu quả và khác biệt, nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của quý khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí tối ưu. Các chiến dịch do Brand4U đảm nhận đều được thực hiện theo quy trình bài bản, lại được kiểm soát chặt chẽ từ A đến Z để hạn chế sai sót và đảm bảo hiệu quả cuối cùng của chiến dịch.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ của Brand4U, vui lòng liên hệ:

Chia sẻ